Xử trí viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ em

Viêm ruột thừa cấp tính là một trong quầy thuốc những bệnh lý cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm có lây không . Trẻ khi bị đau ruột thừa cấp thường khó chẩn đoán hơn so khuyến mãi với người lớn nên khi thấy trẻ có chữa ở đâu tốt nhất những dấu hiệu thoái hoá của viêm ruột thừa cần đến lành tính các trung tâm y tế thăm khám điều trị kịp thời.

1 nên tập gì . Viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ em có nguy hiểm hay không?

Viêm ruột thừa cấp là bệnh cấp cứu thường gặp nhất trong thực hành ngoại nhi chữa ở đâu tốt nhất . Chẩn đoán viêm ruột thừa ở trẻ em chữa trị khá khó khăn da liễu , khám bệnh đặc biệt là ở trẻ nhỏ hướng dẫn sử dụng . Việc thăm khám báo giá và theo dõi diễn tiến lâm sàng là yếu tố quan trọng nhất quầy thuốc để chẩn đoán phòng khám và chỉ định phẫu thuật bí quyết chữa . Trong uy tín nhất các trường hợp 90% ruột thừa nằm ở hố chậu phải.

Viêm ruột thừa đặt hàng được chia thành 2 loại: viêm ruột thừa chưa biến chứng là bệnh gì và viêm ruột thừa có biến chứng.

Xử trí viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ em
90% viêm ruột thừa nằm ở hố chậu phải

2 phòng khám . Chẩn đoán viêm ruột thừa

Các bước chẩn đoán bệnh viêm ruột thừa bán ở đâu như sau:

2.1 hiệu thuốc . Hỏi bệnh

 • Đau bụng: Đau vùng thượng vị nên tập gì hoặc quanh rốn thuốc nam , đau lan xuống hố chậu phải.
 • Sốt nhẹ 37,50C – 38,50C thường gặp công dụng . Sốt cao thường gặp khi viêm ruột thừa có biến chứng.
 • Nôn thuốc chữa , buồn nôn giá bao nhiêu , chán ăn bỏ bú có tốt không , tiêu lỏng xét nghiệm máu , mót rặn.
 • Rối loạn đi tiểu: Tiểu lắt rắt đa khoa , tiểu buốt là dấu hiệu hay gặp trong viêm ruột thừa tiểu khung phải làm gì , ruột thừa viêm kích thích bàng quang.

2.2 có nguy hiểm không . Thăm khám

 • Thăm khám bụng: Ấn đau hướng dẫn sử dụng , đề kháng/phản ứng thành bụng hố chậu phải; sờ chạm một khối ở hố chậu phải là bệnh gì . Điểm Mc Burney (+) an toàn . Phản ứng dội Schotkin-Blumberg(+) cách chữa bệnh , Rovsing (+).
 • Thăm trực tràng: có tốt không Nếu nghi ngờ bệnh nhân viêm ruột thừa vùng tiểu khung.
 • Biến chứng: Rối loạn nước – điện giải, sốc chữa trị , nhiễm trùng huyết quốc tế , tắc ruột...

2.3 người cao tuổi . Thăm khám cận lâm sàng

 • Siêu âm bụng: Hình ảnh viêm ruột thừa: Đường kính > 6mm nên kiêng gì , thành dày > 3 mm người cao tuổi , đè không xẹp uy tín nhất , thâm nhiễm mỡ xung quanh mẹo chữa , ấn đầu dò siêu âm gây đau
 • X-quang bụng không sửa soạn: Chỉ định khi nghi ngờ thủng dạ dày ruột (liềm hơi dưới cơ hoành) hạnh phúc hoặc tắc ruột (biểu hiện bằng mức hơi dịch ở ruột non).
 • Tổng phân tích tế bào máu: Thường quy đặt hàng , Bạch cầu thường cao có tốt không , Neutrophil chiếm ưu thế.
 • Các xét nghiệm khác: CRP/ CRP hs tăng đặt hàng , điện giải đồ công dụng , amylase/lipase máu (giúp loại trừ viêm tụy),...
 • Trong trường hợp nghi ngờ viêm ruột thừa trên lâm sàng gần nhất mà siêu âm gần nhất , xét nghiệm không xác định có chữa được không được thuốc chữa thì an toàn có thể chụp CT bụng mãn tính để chẩn đoán.

3 nên tập gì . Điều trị viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ em

Các nguyên tắc điều trị viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ hồi sức khi có biến chứng có tốt không và phẫu thuật cắt ruột thừa.

Hồi sức nội khoa mẹo chữa bao gồm: Chống sốc phải làm sao , bù nước khỏi bệnh , điện giải khỏe mạnh , hạ sốt địa chỉ , giảm đau thuốc tây , sử dụng kháng sinh y học cổ truyền và đặt thông dạ dày dẫn lưu nơi nào tốt nếu có biến chứng tắc ruột, nhịn ăn uống.

Xử trí viêm ruột thừa cấp tính ở trẻ em
Không cho trẻ ăn uống trước khi phẫu thuật viêm ruột thừa cấp tính

3.1 đa khoa . Phẫu thuật

Phương pháp điều trị cho bệnh viêm ruột thừa cấp tính thường là cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm người cao tuổi và có 2 hình thức phẫu thuật:

 • Phẫu thuật nội soi có nhiều ưu điểm như mãn tính có thể quan sát toàn bộ ổ bụng cho phép loại trừ da liễu các chẩn đoán phân biệt xét nghiệm máu , vết mổ nhỏ khuyến mãi , ít đau thầy lang , giảm thiểu biến chứng thuốc chữa , thời gian nằm viện ngắn hơn so bằng thảo dược tự nhiên với mổ hở.
 • Mổ hở áp dụng khi bệnh nhân chống chỉ định phẫu thuật nội soi.
  • Viêm ruột thừa chưa có biến chứng: phẫu thuật cắt ruột thừa.
  • Viêm phúc mạc ruột thừa: cắt ruột thừa thuốc tây , rửa bụng ± dẫn lưu ổ bụng.
  • Áp xe ruột thừa: dẫn lưu ổ áp xe ± cắt ruột thừa ( cắt thuốc nếu tìm thấy).

Các xét nghiệm xét nghiệm máu được thực hiện trong lúc mổ: Soi cấy kháng sinh đồ lừa đảo , sinh hóa dịch ổ bụng thuốc nam , giải phẫu bệnh khi cần địa chỉ . Sau mổ quốc tế , bệnh nhân xét nghiệm máu được bù nước điện giải điều trị và tiếp tục cho dùng kháng sinh 5-7 ngày.

3.2 theo yêu cầu . Phẫu thuật trì hoãn

Phương pháp này giá bao nhiêu được chỉ định khi trong trường hợp đám quánh ruột thừa khám bệnh , bệnh lý nội khoa nặng kèm theo chưa đủ điều kiện phẫu thuật hiệu quả . Lúc này bệnh nhân tại nhà sẽ da liễu được cho dùng thuốc kháng sinh quầy thuốc , đồng thời dẫn lưu dưới hướng dẫn siêu âm khuyến mãi hoặc chụp cắt lớp vi tính có chữa được không và chọn thời điểm phẫu thuật thích hợp.

Viêm ruột thừa ở trẻ em là một trong thuốc chữa những bệnh lý mua ở đâu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chất lượng cũng như tính mạng mua ở đâu của trẻ nhất là ở bác sĩ những trường hợp viêm cấp tính thoái hoá . Vì thế khi có phải làm gì những dấu hiệu báo giá của bệnh có chữa được không thì cha mẹ nên đưa bé đến nên tập gì các trung tâm y tế hướng dẫn sử dụng để thăm khám trung ương và điều trị.

4.8/5 (56 votes)